Skip Ribbon Commands
Skip to main content

TẬP HUẤN CÔNG TÁC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG ATTP TRONG QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH NÔNG SẢN

Thông tin phát triển ngành  
TẬP HUẤN CÔNG TÁC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG ATTP TRONG QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH NÔNG SẢN
Ngày 7/8/2016, Chi cục Quản lý Chất lượng nông, lâm và thủy sản đã tổ chức tập huấn cho toàn bộ khuyến nông viên cơ sở các xã trong toàn tỉnh Hà Nam.




Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe khái quát về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm (an toàn thực phẩm; chất lượng thực phẩm; các bên liên quan đến chất lượng; quản lý chất lượng; hoạt động quản lý chất lượng; chính sách chất lượng), các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm cũng như sự cần thiết của việc ngăn chặn và kiểm soát các mối nguy (về vật lý, hóa học, sinh học) là những tác nhân gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Đồng thời học viên  tiếp cận, hiểu một số phương pháp quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn GMP; HACCP; ISO; EUREP - GAP… và một số văn bản pháp luật về quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm, cũng như trình tự, thủ tục trong hoạt động kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Lớp tập huấn có ý nghĩa quan trọng, bởi đã trang bị, bổ sung kịp thời kiến thức về chất lượng an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất kinh doanh nông sản cho các cán bộ khuyến nông cơ sở, để ứng dụng vào thực tế trên địa bàn hoạt động, góp phần bảo vệ nông sản chất lượng ngay trong dịp tết nguyên đán sắp đến.

Mai Huê