Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công tác tập huấn cho một số hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Lý Nhân

Thông tin tuyên truyền, phổ biến  
Công tác tập huấn cho một số hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Lý Nhân
Thời điểm mùa nắng nóng kéo dài là điều kiện thuận lợi cho một số dịch bệnh thường xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm. Đặc biệt các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: Lở mồm long móng gia súc; Cúm gia cầm; Viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò; Ký sinh trùng đường máu; Dịch tả lợn Châu Phi…

Ngày 14 tháng 7 năm 2022, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lý Nhân và UBND xã Chân Lý, huyện Lý Nhân tổ chức lớp tuyên truyền phổ biến pháp luật về chăn nuôi, thú y và một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn lợn và động vật thuỷ sản tại hội trường UBND xã Chân Lý.

          Về dự lớp tập huấn có sự góp mặt của cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lý Nhân và lãnh đạo UBND xã Chân Lý, cùng 60 hộ chăn nuôi trên địa bàn xã Chân Lý. Thông qua buổi tập huấn, các cán bộ của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tuyên truyền, phổ biến cho bà con một số nội dung của Luật Thú y, Luật Chăn nuôi, Luật Thuỷ sản và các văn bản dưới Luật giúp bà con nắm rõ hơn các quy định của pháp luật về lĩnh vực chăn nuôi và phòng chống dịch bệnh để từ đó thực hiện. Đồng thời hướng dẫn cho bà con các biện pháp để phòng, chống một số bệnh nguy hiểm thường xảy ra trên đàn vật nuôi từ đó góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ chăn nuôi.

A1.jpg

A2.jpg

Lớp tập huấn tại hội trường UBND xã Chân Lý, huyện Lý Nhân

Chi cục Chăn nuôi và Thú y