Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nam tham gia hội nghị trực tuyến sơ kết vụ Đông Xuân 2020 -2021, triển khai kế hoạch vụ Hè Thu, mùa và định hướng ...

Tin tức - Sự kiện Tin trong tỉnh  
Hà Nam tham gia hội nghị trực tuyến sơ kết vụ Đông Xuân 2020 -2021, triển khai kế hoạch vụ Hè Thu, mùa và định hướng vụ Đông 2021 các tỉnh phía Bắc.
Ngày 28/5/2021, Bộ Nông nghiệp & PTNT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2020 - 2021, triển khai kế hoạch vụ Hè Thu, vụ Mùa và định hướng vụ Đông 2021 các tỉnh phía Bắc. Hội nghị do đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT chủ trì.

 

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Nam có đồng chí Nguyễn Đức Vượng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở NN&PTNT; lãnh đạo UBND và Phòng Nông nghiệp & PTNT các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

 

Theo báo cáo của Cục Trồng trọt, tổng diện tích gieo cấy lúa Đông Xuân của các tỉnh phía Bắc  ước đạt 1.086ha (giảm 12,0 nghìn ha so với vụ Đông Xuân trước), cho năng suất ước đạt khoảng 63,6 tạ/ha (tăng 1,0 tạ/ha so với vụ Đông Xuân trước). Đến thời điểm này, có thể đánh giá sản xuất lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 các tỉnh phía Bắc thắng lợi, đạt về năng suất, giá trị và lợi nhuận do diện tích lúa chất lượng được mở rộng, chi phí đầu vào giảm. Đất lúa đã được chuyển đổi sang trồng các loại cây rau màu khác khoảng 10,1 nghìn ha. Rau màu vụ Xuân đạt 547,1 nghìn ha.

 

 

Tại Hội nghị trực tuyến, Bộ Nông nghiệp & PTNT đã triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu, vụ Mùa 2021 với dự kiến gieo cấy đạt 1.217 nghìn ha; năng suất 51,8 tạ/ha; sản lượng 6,3 triệu tấn. Đồng thời đưa ra định hướng vụ Đông 2021 đó là phát triển vụ Đông 2021 theo chủ trương tái cơ cấu ngành trồng trọt theo hướng sản xuất hàng hóa, chất lượng, hiệu quả, nâng cao chuỗi giá trị và phát triển bền vững. Ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT đã nhấn mạnh các giải pháp trọng tâm để triển khai tốt vụ Hè, vụ Đông như bố trí cơ cấu thời vụ, cơ cấu giống, các trà lúa hợp lý theo từng vùng miền; chuẩn bị đất cấy và gieo cấy “càng sớm càng tốt”; Tăng cường áp dụng các biện pháp tiến bộ kỹ thuật; Làm tốt công tác BVTV; chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa kém hiệu quả; chủ động tưới tiêu và phòng chống thiên tai; tổ chức sản xuất; chính sách. Đặc biệt phải quan tâm chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 theo hướng dẫn 5 K của Bộ Y tế trong quá trình tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, giúp an toàn dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân trước đại dịch toàn cầu.

Theo https://khuyennonghanam.myharavan.com/