Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị họp Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hà Nam năm 2020

Thông tin phát triển ngành  
Hội nghị họp Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hà Nam năm 2020
Sáng ngày 17/12/2020, UBND tỉnh tổ chức hội nghị họp Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hà Nam năm 2020.

Về dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Vượng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng và các thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc Hội đồng.

A1.jpg

Các thành viên Hội đồng tham quan sản phẩm được đánh giá, xếp hạng 

Qua báo cáo trình hội đồng kết quả thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)" tỉnh Hà Nam năm 2020 của Cơ quan thường trực Chương trình OCOP (Sở Nông nghiệp & PTNT), Hội đồng đã thống nhất đánh giá được 23 sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020. Trong đó: Có 8 sản phẩm đạt chuẩn, xếp hạng 4 sao gồm: sấu chua ngọt, ngô nếp tươi, kẹo sìu châu (chi nhánh Công ty cổ phần Thực phẩm Mai Chi tại Hà Nam); sữa tươi thanh trùng, sữa chua nếp cẩm (Công ty cổ phần sữa và giống bò sữa Mộc Bắc); cá kho, chả cá rô phi và ruốc cá trắm (Hợp tác xã Thủy sản sông trong ao Hải Đăng) và 15 sản phẩm đạt chuẩn, xếp hạng 3 sao gồm: mật ong rừng sữa chúa miền Bắc, mật ong rừng miền Bắc, phấn hoa rừng miền Bắc, sữa ong chúa miền Bắc (Công ty TNHH mật ong miền Bắc); mứt táo xanh (Chi nhánh Công ty cổ phần Thực phẩm Mai Chi tại Hà Nam); dưa chuột thái lát ngâm giấm (Công ty TNHH Senfood); gạo chất lượng cao Bắc thơm số 7 (Công ty TNHH lương thực Long Vũ); đậu cove, hành dọc (HTX nông sản Cát Lại); rượu bèo Giang Lương (Cơ sở sản xuất và kinh doanh rượu nếp Giang Lương); túi xách thêu ren, ví thêu ren, túi thơm (túi đựng đồ thơm) (Công ty TNHH Thuận Vũ); trà đông trùng hạ thảo (Công ty dược thảo Minh Đức), chuối ngự Đại Hoàng (Hộ kinh doanh Trần Huy Kỳ).

Qua 2 năm triển khai thưc hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)" tỉnh Hà Nam toàn tỉnh đã có 41 sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó: Có 16 sản phẩm đạt chuẩn, xếp hạng 4 sao và 25 sản phẩm đạt chuẩn, xếp hạng 3 sao.

 A2.jpg

Đồng chí Nguyễn Đức Vượng kết luận hội nghị

Thông qua hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Vượng kết luận: Giao Cơ quan thường trực Chương trình OCOP hoàn thiện hồ sơ theo chu trình OCOP, trình UBND tỉnh công nhận kết quả đánh giá của Hội đồng; Các Sở, ngành phối hợp với cơ quan thường trực Chương trình OCOP tổ chức các hoạt động hỗ trợ sản phẩm OCOP sau công nhận gắn với chức năng, nhiệm vụ được phân công; các chủ thể có sản phẩm được công nhận 3 sao, 4 sao thực hiện cung cấp sản phẩm ra thị trường phải gắn nhãn mác đầy đủ; sản xuất đúng quy trình, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, đủ chất lượng; bên cạnh đó duy trì, nâng cấp chất lượng sản phẩm, hoàn thiện hồ sơ nâng hạng sao. Sở Nông nghiệp & PTNT tích cực tuyên truyền, hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố vận động các chủ thể có sản phẩm tiềm năng của tỉnh tham gia thực hiện Chương trình OCOP theo hướng phát triển nội sinh và gia tăng giá trị, đem lại lợi ích cho cộng đồng dân cư địa phương, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình./.

Chi cục Phát triển nông thôn