Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nam kiểm tra tình hình nuôi cá lồng, bè trên sông Hồng

Thông tin tuyên truyền, phổ biến  
Lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nam kiểm tra tình hình nuôi cá lồng, bè trên sông Hồng
Ngày 17 tháng 6 năm 2022, Lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y kiểm tra tình hình nuôi cá lồng bè trên sông Hồng trên địa bàn huyện Lý Nhân

Tham gia đoàn kiểm tra có Lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y, đại diện phòng Nông nghiệp & PTNT, cán bộ xã trên địa bàn huyện Lý Nhân có hoạt động nuôi cá lồng bè trên sông Hồng.

A3.jpg 

A4.jpg

Trước tình hình mưa lớn và xả lũ tại một số hồ thủy điện thượng nguồn, nhằm đánh giá thực trạng nuôi cá lồng bè trên sông Hồng và ảnh hưởng của mực nước dâng cao đến hoạt động nuôi trồng thủy sản, Lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tổ chức kiểm tra đánh giá thực tế tại địa phương.

Qua công tác kiểm tra và nắm tình hình cho thấy hoạt động nuôi cá lồng bè trên sông Hồng vẫn được các hộ duy trì ổn định, tuy mực nước có dâng cao, tốc độ dòng chảy tăng lên song chưa ảnh hưởng lớn dẫn đến dịch bệnh trên đàn cá và thiệt hại về kinh tế cho hoạt động nuôi trồng thủy sản trên sông.

Đoàn cũng đã trực tiếp trao đổi với các hộ nuôi trồng thủy sản, thông qua đó có những hướng dẫn và khuyến cáo các hộ áp dụng các biện pháp kỹ thuật nhằm hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của việc xả lũ và thời tiết mưa lũ trong giai đoạn tới./.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y