Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tập huấn về công tác phòng chông dịch bệnh cho các hộ chăn nuôi bò sữa tại xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên

Thông tin tuyên truyền, phổ biến  
Tập huấn về công tác phòng chông dịch bệnh cho các hộ chăn nuôi bò sữa tại xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên
Ngày 29 tháng 7 năm 2022, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tổ chức lớp tập huấn, tuyên truyền, phổ biến các quy định của Pháp luật về phòng chống dịch bệnh và một số bệnh của bò sữa.

Về dự lớp tập huấn có sự góp mặt của cán bộ Phòng Kinh tế thị xã Duy Tiên cùng 35 hộ chăn nuôi bò sữa trên địa bàn các xã Chuyên Ngoại, Trác Văn - Thị xã Duy Tiên, xã Chính Lý và Nguyên Lý - huyện Lý Nhân. Cán bộ của Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã phổ biến một số nội dung chính trong Luật Thú y, Luật Chăn nuôi và các văn bản dưới Luật nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức và nắm rõ hơn các quy định mới của của Pháp luật trong lĩnh vực chăn nuôi và phòng chống dịch bệnh. Hướng dẫn các biện pháp phòng chống bệnh trên bò sữa: bệnh Tụ huyết trùng trâu bò, Ký sinh trùng đường máu, Lở mồm long móng, Viêm da nổi cục, Viêm vú trên đàn bò sữa tại xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên.

 A1.jpg

A2.jpg

Thông qua lớp tập huấn, các hộ chăn nuôi đều rất vui vì được tiếp thu thêm các kiến thức mới, hăng hái thảo luận, trao đổi về các thắc mắc, khó khăn hay gặp phải trong quá trình chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh và đều được các cán bộ của Chi cục nhiệt tình tư vấn, hướng dẫn./.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y