1.012691 Quyết định thu hồi rừng đối với tổ chức tự nguyện trả lại rừng

Thủ tục hành chính 6. Lâm nghiệp
1.012691 Quyết định thu hồi rừng đối với tổ chức tự nguyện trả lại rừng

1. Trình tự thực hiện:

a) Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh.

b) Bước 2: Trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhận được đề nghị của chủ rừng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành quyết định thu hồi rừng.

c) Bước 3: Quyết định Trong thời gian 05 ngày kể từ ngày nhận được tờ trình của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, quyết định thu hồi rừng theo Mẫu số 27 Phụ lục II kèm theo Nghị định số 91/2024/NĐ-CP ngày 18/7/2024 của Chính phủ.

2. Cách thức thực hiện: nộp trực tiếp, trực tuyến hoặc qua Dịch vụ bưu chính.

3. Thời hạn giải quyết: 20 ngày.

4. Phí, lệ phí: không.

5. Thành phần hồ sơ:

a) Hồ sơ chủ rừng gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

Văn bản trả lại rừng.

b) Hồ sơ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh:

- Tờ trình của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

- Văn bản trả lại rừng của chủ rừng.

6. Đối tượng thực hiện: Công dân Việt Nam, Tổ chức (không bao gồm doanh nghiệp, HTX), Hợp tác xã

7. Cơ quan thực hiện: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

8. Cơ quan có thẩm quyền: Ủy ban nhân dân cấp Tỉnh

9. Kết quả thực hiện: Quyết định thu hồi rừng theo Mẫu số 27 Phụ lục II kèm theo Nghị định số 91/2024/NĐ-CP ngày 18/7/2024 của Chính phủ.

10. Căn cứ pháp lý:

Nghị định số 91/2024/NĐ-CP ngày 18/07/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp

11. Yêu cầu, điều kiện thực hiện: Không.

Văn phòng Sở