Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Dự báo nguy cơ tấn công vào hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức thông qua lỗ hổng bảo mật Spring4Shell

Tin tức - Sự kiện Tin nội bộ  
Dự báo nguy cơ tấn công vào hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức thông qua lỗ hổng bảo mật Spring4Shell
Căn cứ Công văn số 430/CATTT-NCSC ngày 31/3/2022 của Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông về dự báo nguy cơ tấn công vào hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức thông qua lỗ hổng bảo mật Spring4Shell; 
Nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, đặc biệt là bảo vệ các hệ thống thông tin của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh để góp phần bảo đảm bảo an toàn cho không gian mạng Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị: 
- Kiểm tra, rà soát và xác minh hệ thống thông tin có sử dụng Spring core. Trong trường hợp bị ảnh hưởng, cần thực hiện các biện pháp khắc phục thay thế trong thời gian chờ bản vá được phát hành; đồng thời nâng cấp các ứng dụng và thành phần liên quan có khả năng bị ảnh hưởng để giảm thiểu nguy cơ bị tấn công. 
​- Tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng; đồng thời thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn thông tin để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng. 
Đầu mối liên hệ, hỗ trợ: 
​- Sở Thông tin và Truyền thông (Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông - Bộ phận thường trực Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Hà Nam). Điện thoại: 0226.3846333. Email: ttcntt@hanam.gov.vn 
- Trung tâm Giám sát an toàn thông tin mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin. Điện thoại di động: 0243.2091616. Email: ais@mic.gov.vn./.
Văn phòng