Qua quá trình kiểm tra điều kiện giết mổ, sơ chế, chế biến thịt lợn Đoàn kiểm tra đã tiến hành xử lý vi phạm tại 02 hộ đều cùng về hành vi sử dụng trang thiết bị, nước không đảm bảo vệ sinh thú y trong quá trình giết mổ, sơ chế, chế biến động vật và sản phẩm động vật. Quy định tại Khoản 2, Điều 21, Nghị định 90/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực thú y.
Vào hồi 14h00 cùng ngày 06/7/2022 Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 34/QĐ-QLCL; của Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và thuỷ sản phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Nam kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh thực phẩm đông lạnh của ông Lê Ngọc Huy, sinh năm 1993 (Địa chỉ: Số 573, Đường Lý Thường Kiệt, Tp. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).
Đoàn kiểm tra đã xử phạt hộ kinh doanh thực phẩm ông Lê Ngọc Huy về hành vi 'Không duy trì bảo đảm vệ sinh nơi kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến'. Quy định tại: Điểm d, Khoản 2, Điều 9, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và Điểm c, Khoản 3, Điều , Nghị định 124/2021 NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.