Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nam trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng và tổ chức Học tập quán triệt triển khai...

Tin tức - Sự kiện Tin nội bộ  
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nam trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng và tổ chức Học tập quán triệt triển khai thực hiện Quy định số 69 và Kết luận số 34 của Bộ Chính trị
Ngày 12/10/2022, Sở Nông nghiệp&PTNT Hà Nam đã long trọng tổ chức Lễ trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Ngô Mạnh Ngọc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp&PTNT Hà Nam. Đồng thời tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt triển khai thực hiện quy định quy định số 69-QĐ/TW ngày 6/7/2022 và kết luận số 34 - KL/TW ngày 18/4/2022 của Bộ Chính trị.

Tới dự và chỉ đạo hai nội dung trên có đồng chí Đặng Văn Thoảng, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hà Nam; đồng chí Lê Hoàng Thuyên, tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nam.

Tại Lễ trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, trong khoảnh khắc vinh dự được nhận danh hiệu cao quý, đồng chí Ngô Mạnh Ngọc đã xúc động khái quát quá trình công tác nhiệm vụ chuyên môn gắn liền với công tác Đảng. Quá trình hoạt động công tác phấn đấu, đồng chí đã được giao nhiều vị trí vai trò nhiệm vụ quan trọng, thực hiện luôn là một đảng viên gương mẫu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà cơ quan, đơn vị, tỉnh giao cho. Đồng thời, đồng chỉ tỏ lòng  cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm tốt đẹp của các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ và hứa sẽ thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng vững mạnh.

A1.jpg

A2.jpg

A3.jpg

 Đồng chí Lê Hoàng Thuyên đã phát biểu chúc mừng và khẳng định huy hiệu mà đồng chí Ngô Mạnh Ngọc được nhận không chỉ là phần thưởng cao quý đối với gia đình và bản thân đồng chí mà còn là niềm vinh dự của cả Đảng bộ Sở Nông nghiệp&PTNT Hà Nam. Đồng chí đánh giá cao những cống hiến của đồng chí Ngô Mạnh Ngọc được tặng Huy hiệu Đảng và tin tưởng rằng với bề dày kinh nghiệm của mình, chí sẽ là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo và tiếp tục cống hiến trí tuệ, công sức vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh, của ngành trong những năm tới.

Sau buổi Lễ trao huy hiệu, Đảng bộ Sở Nông nghiệp đã tổ chức học tập, quán triệt triển khai thực hiện quy định quy định số 69-QĐ/TW ngày 6/7/2022 và kết luận số 34 - KL/TW ngày 18/4/2022 của Bộ Chính trị do đồng chí Đặng Văn Thoảng truyền đạt. Nội dung này đã thông báo rộng rãi tới các đảng viên của Đảng bộ Sở Nông nghiệp &PTNT Hà Nam về nội dung kết luận số 34 hướng tới 3 mục tiêu; 4 nhóm nhiệm vụ và giải pháp về chiến lược kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030.

Quán triệt triển khai thực hiện các nội dung điều khoản của quy định 69 về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm. Đây được xem là bộ quy định lớn nhất, hoàn thiện nhất từ trước đến nay với nội dung quy định được hệ thống tương đối đầy đủ hầu hết các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Nội dung đảm bảo tính bao quát, cụ thể và dễ tra cứu, gồm 4 chương với 58 điều.

Các điểm mới tập trung ở 3 nội dung: Quy định các hành vi mới trên cơ sở tổng kết thực tiễn và dự báo về các vi phạm trong thời gian tới; điều chỉnh tăng nặng hoặc giảm nhẹ chế tài đối với vi phạm được quy định trước đây; xác định rõ động cơ, mục đích, hậu quả của vi phạm làm căn cứ áp dụng chế tài phù hợp, đồng bộ với quy định mới của Đảng và pháp luật để tổ chức Đảng, đảng viên không muốn vi phạm, không dám vi phạm kỷ luật Đảng.

Thông qua việc quán triệt, triển khai Quy định 69-QĐ/TW ngày 6/7/2022 của Bộ Chính trị góp phần răn đe, ngăn chặn và xử lý nghiêm minh các vi phạm liên quan. Đồng thời giúp cán bộ, đảng viên nhận thức rõ, đề cao trách nhiệm nêu gương, tự rèn luyện cùng với trách nhiệm tuyên truyền, giáo dục, vận động gia đình, người thân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên tinh thần thượng tôn pháp luật và giữ vững kỷ luật, kỷ cương, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Văn phòng