Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai trước mùa mưa bão năm 2024

Tin tức - Sự kiện Tin nội bộ  
Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai trước mùa mưa bão năm 2024
Để chủ động ứng phó với mùa mưa bão năm 2024, ngày 06/6/2024 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tại thị xã Duy Tiên và huyện Kim Bảng do đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và lãnh đạo thị xã Duy Tiên, lãnh đạo huyện Kim Bảng.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra một số công trình trọng điểm, gồm: Trạm bơm Hoành Uyển II, Trạm bơm Bùi I và Bùi II. Đây là các công trình phục vụ bơm tiêu úng cho KCN Đồng Văn 1, KCN Đồng Văn 2 tại Thị xã Duy Tiên và tham quan hoạt động sản xuất tại Công ty Cổ phần Hagimex - Cụm CN Biên Hòa, xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng.

A1.png 

Hình ảnh đoàn công tác đi kiểm tra một số công trình trọng điểm tại thị xã

Duy Tiên

A2.png 

Hình ảnh đoàn công tác đi kiểm tra một số công trình trọng điểm tại thị xã Duy Tiên

 A3.png

 

Hình ảnh đoàn công tác đi kiểm tra một số công trình trọng điểm tại thị xã Duy Tiên 

A4.png 

Hình ảnh đoàn công tác tham quan hoạt động sản xuất tại Công ty Cổ phần Hagimex - Cụm CN Biên Hòa, xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng 

Tại cuộc kiểm tra, đoàn công tác đã nghe các địa phương và Công ty KTCTTL tỉnh Hà Nam báo cáo nhanh về tình hình, năng lực phục vụ tiêu thoát nước của hệ thống kênh, mương, trạm bơm; công tác chủ động triển khai các biện pháp phòng chống trong điều kiện có mưa, bão theo phương châm “4 tại chỗ".

Sau khi kiểm tra và nghe báo cáo của các đơn vị, địa phương, đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, địa phương có liên quan trong việc thực hiện các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh về xây dựng và triển khai phương án PCTT&TKCN năm 2024.

​Theo dự báo mùa mưa bão năm nay đến sớm hơn mọi năm và diễn biến khó lường do tác động của biến đổi khí hậu, đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương, các ngành phối hợp thực hiện tốt phương án PCTT&TKCN theo phương châm "4 tại chỗ", quan tâm vận hành an toàn các trạm bơm đầu mối; đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đang triển khai, đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho nhân dân, an toàn cho cho sản xuất nông nghiệp và hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp khi có mưa bão xảy ra.

Chi cục Thủy lợi