Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tham gia Hội nghĩ đánh giá, kết nối giao thương chuỗi cung ứng an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản giữa Sở Nông ngh...

Thông tin tuyên truyền, phổ biến  
Tham gia Hội nghĩ đánh giá, kết nối giao thương chuỗi cung ứng an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản giữa Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nam với Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội và các tỉnh
Ngày 30/8/2022 được sự chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông, Lâm sản và Thuỷ sản Hà Nam tham gia Hội nghị đánh giá, kết nối giao thương chuỗi cung ứng an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản giữa Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nam với Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội và các tỉnh.

- Tham gia Hội nghị có Lãnh đạo, cán bộ Chi cục Quản lý Chất lượng Nông, Lâm sản và Thuỷ sản Hà Nam cùng một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn tỉnh.

- Có 2 doanh nghiệp/HTX sản xuất nông sản tại Hà Nam tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Hội nghị; được người tiêu dùng và các đại biểu tham dự Hội nghị đánh giá cao.

A1.jpg

A2.jpg

A4.jpg

- Tham luận tại Hội nghị: Hà Nam xác định ngoài thị trường trong tỉnh thì Hà Nội là thị trường chính và chủ yếu để xuất bán sản phẩm nông, lâm thuỷ sản. Trong những năm gần đây hoạt động cung ứng cho Hà Nội liên tục tăng, mỗi năm tăng 2 - 4 chuỗi, lượng sản phẩm tăng từ 3 - 5% mỗi năm. Đến nay có 24 chuỗi nông sản thực phẩm cung ứng vào thị trường Hà Nội. Tám tháng đầu năm 2022 Hà Nam đã cung cấp vào thị trường Hà Nội 34.000 tấn nông lâm thuỷ sản; trong đó thịt lợn là 13.000 tấn, gia cầm khoảng 1.200 tấn; còn lại là gạo và rau củ quả,…

+ Phần đề đề xuất, kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

Tiếp tục tham mưu, đề xuất chính sách thúc đẩy các giải pháp chuyển đổi từ sản xuất nhỏ sang sản xuất lớn, tập trung, ứng dụng công nghệ cao, bảo quản, chế biến sâu.

Tăng cường phối hợp với Bộ Công Thương nắm bắt tình hình xuất khẩu, tiêu thụ nông sản; đưa ra dự báo, cảnh báo về những khó khăn thách thức để các doanh nghiệp chế biến chủ động xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh xuất khẩu nông sản vào Nga và các nước Đông Âu gặp khó khăn, Trung Quốc thực hiện chính sách Zezo Covid, khó nhập được lọ thủy tinh.

+ Phần đề xuất, kiến nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố:

- Thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nam về cơ chế chính sách phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với liên kết vùng để tổ chức sản xuất theo chuỗi bền vững.

- Tiếp tục phối hợp với các tỉnh tổ chức các sự kiện xúc tiến thương mại, đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn, sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP của các tỉnh tại thành phố Hà Nội.

- Tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ trường hợp các tổ chức cá nhân trà trộn sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ với sản phẩm an toàn.

Chi cục QLCL