Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Họp Đối tác chương trình Thực phẩm an lành cho thành phố của Rikolto tại tỉnh Hà Nam

Thông tin tuyên truyền, phổ biến  
Họp Đối tác chương trình Thực phẩm an lành cho thành phố của Rikolto tại tỉnh Hà Nam
Ngày 19 và 20 tháng 12 năm 2024, Tổ chức Rikolto tại Việt Nam phối hợp với Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị: Họp Đối tác chương trình Thực phẩm an lành cho thành phố của Rikolto để đánh giá hoạt động chương trình “Phát triển hệ thống thực phẩm bao trùm, thích ứng và bền vững tại Việt Nam” năm 2024.

Tham dự Hội nghị có các đối tác chính trong Chương trình “Thực phẩm an lành cho Thành phố" của Rikolto, bao gồm đại diện các cơ quan Nhà nước ngành nông nghiệp, trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E), các Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh rau an toàn và Ban Quản lý chợ đầu mối tại Hà Nội, Hà Nam, Tuyên Quang và Vĩnh Phúc.

Ngày 19/12/2024, các đối tác của Rikolto đi thăm quan mô hình sản xuất, kinh doanh rau, củ, quả trên địa bàn tỉnh Hà Nam là Hợp tác xã nông sản sạch Bảo An (thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). Ông Trần Ngọc Hiếu - Giám đốc HTX đã giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc trồng rau, liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Hiện nay HTX không chỉ liên kết, bao tiêu các sản phẩm của các HTX trên địa bàn tỉnh Hà Nam mà còn liên kết với các tỉnh bạn như Hải Dương, Thái Bình, Sơn La... Đặc biệt, HTX đã ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm chuyên cung cấp rau vào hệ thống Winmart, Go Hà Nam mở ra một hướng đi ổn định cho các thành viên trong HTX và mang lại thu nhập ổn định.

A1.jpg

Ảnh: Thăm quan HTX nông sản sạch Bảo An

Ngày 20/12/2024, tại Hội trường nhà B, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nam các đối tác của Rikolto báo cáo kết quả hoạt động năm 2024, đánh giá những thuận lợi, khó khăn tham gia triển khai các hoạt động của dự án.

A2.png

Ảnh: Họp Đối tác chương trình thực phẩm an lành cho thành phố của Rikolto tại Hà Nam

Rikolto đã cùng các đối tác đánh giá chi tiết các hoạt động tại mỗi địa phương, nhằm xác định những vấn đề nổi bật và lập ra kế hoạch hành động cho năm 2025. Các nội dung chủ yếu tập trung vào việc phát triển các chuỗi sản xuất nông nghiệp bền vững, nông nghiệp tuần hoàn, nông nghiệp đô thị, thúc đẩy phát triển thị trường cho các sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn thực phẩm có truy xuất nguồn gốc, mở rộng sản xuất gắn với dịch vụ du lịch sinh thái và các hoạt động trải nghiệm trong trường học. Dự án cũng sẽ hỗ trợ tiểu thương các trang thiết bị để đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm trong quá trình kinh doanh thực phẩm, nâng cao năng lực quản lý ATTP của nhóm cán bộ địa phương và chia sẻ kiến thức với người tiêu dùng về thực phẩm an toàn, các chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng. Bên cạnh đó, dự án “Thực phẩm bổ dưỡng học đường" do trung tâm C&E triển khai sẽ được mở rộng từ 2 trường thí điểm lên thành 4 trường thí điểm và chia sẻ thông tin với 11 trường THCS khác trong quận Cầu Giấy. Dự án “Thực phẩm bổ dưỡng học đường" dự kiến cũng sẽ được triển khai mới từ năm 2025 tại tỉnh Vĩnh Phúc./.

Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường