Nâng cao cảnh giác đối với hoạt động quảng cáo tư vấn sản phẩm bất động sản nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin tuyên truyền, phổ biến
Công văn số 1198/STTTT-TTBCXB ngày 16/9/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc nâng cao cảnh giác đối với hoạt động quảng cáo tư vấn sản phẩm bất động sản nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Căn cứ Công văn số 2732/CAT-ANKT ngày 02/9/2024 của Công an tỉnh Hà Nam về việc tuyên truyền nâng cao cảnh giác đối với hoạt động quảng cáo tư vấn sản phẩm bất động sản;

Để nâng cao hiệu quả phòng ngừa, đấu tranh với các hoạt động của tội phạm lợi dụng việc tư vấn, quảng cáo và nhận tiền đặt chỗ quyền ưu tiên mua sản phẩm trong dự án của Tập đoàn SunGroup tại thành phố Phủ Lý nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị:

1. Báo Hà Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nam

- Tuyên truyền, phổ biến thông tin về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức lợi dụng việc tư vấn, quảng cáo và nhận tiền đặt chỗ quyền ưu tiên mua sản phẩm trong dự án của Tập đoàn SunGroup tại thành phố Phủ Lý để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa, bảo vệ tài sản.

- Tuyên truyền, hướng dẫn người dân tìm hiểu thông tin chính thống công khai về sản phẩm bất động sản do Tập đoàn Sungroup nói riêng, các nhà đầu tư dự án bất động sản nói chung thực hiện đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác khi tiếp cận nguồn tin không chính thống, chưa được kiểm chứng trên các trang mạng xã hội; thận trọng trong việc lựa chọn tổ chức tư vấn, môi giới, kinh doanh bất động sản để giao dịch, mua bán, chuyển tiền, tránh rủi ro về kinh tế.

- Tuyên truyền cảnh báo tới người dân, các nhà đầu tư trên địa bàn không tham gia vào các Group chat, các website, ứng dụng, không đầu tư mua bất động sản khi chưa tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm trong dự án.

- Thông tin kịp thời kết quả xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến  việc tham gia đầu tư dự án bất động sản của các cơ quan chức năng để người dân biết, nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác với tội phạm, tích cực cung cấp thông tin, tố giác hành vi lợi dụng uy tín của nhà đầu tư dự án bất động sản, quảng cáo không đúng sự thật nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

2. Các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố

a) Các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố

Tổ chức tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan về các nội dung tại mục 1 Công văn này.

b) UBND các huyện, thị xã, thành phố

- Chỉ đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao cấp huyện đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung tại mục 1 Công văn này.

- Yêu cầu UBND các xã, phường, thị trấn chỉ đạo Đài Truyền thanh cấp xã tiếp âm đầy đủ chương trình tuyên truyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nam, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao cấp huyện./.

Văn phòng Sở