Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phát động trồng cây năm 2024 cùng HonDa giữ mãi màu xanh Việt Nam

Thông tin tuyên truyền, phổ biến  
Phát động trồng cây năm 2024 cùng HonDa giữ mãi màu xanh Việt Nam
Sáng 13/1/2023, tại huyện Thanh Liêm, UBND tỉnh Hà Nam phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức chương trình “Ngày hội trồng cây năm 2024 - Cùng Honda giữ mãi màu xanh Việt Nam”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố; ông Koji Sugita, Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam cùng gần 300 đại biểu đại diện nhân dân huyện Thanh Liêm và nhân viên Honda Việt Nam.

Chương trình “Ngày hội trồng cây năm 2024 - Cùng Honda giữ mãi màu xanh Việt Nam" nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh và Công ty Honda Việt Nam về trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh Hà Nam giai đoạn 2023 - 2025. Với mục tiêu “Vì một Việt Nam xanh hơn và bảo vệ môi trường tỉnh Hà Nam", năm 2024, hoạt động trồng cây được Honda Việt Nam triển khai trên tổng diện tích hơn 15 ha tại huyện Thanh Liêm, với tổng số 10.050 cây xanh các loại.

Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội thiết thực nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân cũng như góp phần giảm thiểu khí các-bon phát thải ra môi trường, đồng thời, là hành động của Honda Việt Nam gắn với định hướng của Honda toàn cầu về bảo vệ môi trường: “Trung hòa các-bon vào năm 2050"; đồng thời góp phần chung vào thực hiện những cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26) đối với nỗ lực chung toàn cầu nhằm hướng đến mục tiêu giữ mức tăng nhiệt độ Trái đất ở ngưỡng 1,50C và đạt mức phát thải ròng bằng “0" vào năm 2050.

8.1.jpg

8.2.jpg

8.3.jpg

8.4.jpg

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND, Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có bài phát biểu ghi nhận, đánh giá cao hoạt động ý nghĩa của Honda Việt Nam thông qua chương trình Ngày hội trồng cây năm 2024 -  Cùng Honda giữ mãi màu xanh Việt Nam

Xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của tỉnh không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh“Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các Sở, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền với nhiều nội dung, bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Ngày hội trồng cây, tác dụng to lớn, lợi ích lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng, tiếp tục thực hiện tốt Kế hoạch số 3604 của UBND tỉnh Hà Nam về việc triển khai Quyết định số 524/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với việc trồng 5 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Hà Nam giai đoạn 2021-2025. Đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam hưởng ứng việc trồng cây và có những hoạt động thiết thực để cùng chung tay bảo vệ môi trường. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và chăm sóc, bảo vệ diện tích cây đã trồng để chúng ta có một môi trường mãi xanh tươi./.

Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Kiểm lâm